• Home
 • Blog
 • Cách Tăng follow Instagram hiệu quả: 13 cách miễn phí + trả phí

Có cách nào tăng follow Instagram nhanh không Ngọc ơi? 

Có bạn, nhưng nếu nhanh như cách mà người yêu cũ trở mặt với bạn thì mình chịu rồi bạn ơi :))))

Đùa chút thôi, quay trở lại chủ đề của bài viết ngày hôm nay đó là...

Làm thế nào để tăng follow Instagram?

Có cách nào tăng follow instagram miễn phí không?

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách tăng follow cho tài khoản instagram mà mình đang áp dụng bao gồm (tăng follow instagram miễn phí và trả phí).

Bắt đầu nào....

Bạn tăng follow Instagram để làm gì?

Mình biết rằng khi bạn đọc bài này thì hẳn bạn đã có một mục đích riêng khi tăng follow cho tài khoản IG của bạn (Instagram = IG).

Tuy nhiên, nếu như bạn tăng follow để "how oai" với bạn bè hoặc có một profile thật đẹp để cua gái thì bài viết này không dành cho bạn :)))

Vì vậy, trong khuôn khổ của bài viết này, mục đích mình muốn chia sẻ của việc tăng follow là để kiếm tiền trên Instagram. 

Như nào là tăng follower ra tiền?

Follower là traffic, mà traffic là Tiền.

Mình thấy nhiều người có tài khoản Instagram khá lớn với hàng chục cho tới hàng trăm nghìn follower, nhưng chỉ để cho đẹp profile thôi chứ khi hỏi về thu nhập từ tài khoản IG đó thì mình nhận được là bằng 0.

Cho dù bạn tăng follow Instagram người việt để bán hàng, mở shop kinh doanh hay là bạn tăng follow cho người Mỹ (người nước ngoài) để làm affiliate, dropship ...vv.. 

Thì để tệp follow đó chuyển đổi thành tiền được cho bạn về sau này thì bạn cần nhắm tới tệp khách hàng tiềm năng. 

Vậy làm thế nào? mình sẽ nói chi tiết từng cách ở bên dưới, nhưng trước tiên bạn cần tránh.....

Sai lầm khi tăng follow Instagram

Mình biết rằng, có nhiều người tư duy sai lệch rằng càng nhiều follow thì càng tốt. 

Dẫn tới việc, bạn dùng những phần mềm, app, tool free auto hoặc những mua dịch vụ tăng follow instagram trôi nổi trên thị trường để làm tăng số lượng follower.

Điều này làm bạn vi phạm những chính sách của Instagram và họ sẽ đánh giá tài khoản của bạn thuộc vào hàng spam tác vụ, lạm dụng công cụ bên thứ ba...

 • Nhẹ thì bạn bị nhắc nhở, chặn tác vụ, bóp tương tác tài khoản.
 • Nặng thì Instagram sẽ vô hiệu hóa tài khoản..

Những vi phạm mà bạn bị ở trên tài khoản Instagram sẽ khiến cho tốc độ tăng trưởng follower tự nhiên về sau này sẽ chậm hơn rất nhiều.

Vậy, làm như nào để an toàn và tài khoản bạn tăng follow tự nhiên một cách đều đặn?

Đọc tiếp.....

13 cách tăng follow Instagram hiệu quả

Tăng follow Instagram là cả một quá trình chứ không phải là một sớm một chiều và cách mình tăng follow theo hướng chính đạo (nói không với Spam).

Nghĩa rằng, bạn phải có giá trị với người dùng thì từ đó người ta mới follow tài khoản của bạn, khi đã trở thành follower thì họ phải tương tác thường xuyên với tài khoản, lâu dần họ mới chuyển đổi được thành tiền cho bạn.

Mình biết răng những bạn đọc bài này và biết mình thì đa số là những người kiếm tiền với Clickbank bằng free traffic Instagram. Nhưng mình sẽ cố gắng vị dụ thêm cho những bạn đang bán hàng hoặc kinh doanh trên Instagram thị trường Việt Nam cũng có thể áp dụng một cách hiệu quả.

Bên dưới đây không hẳn là cách tăng follow mà đây là quy trình chung để mình tăng follow trên tài khoản Instagram.

1/ Tối ưu Profile Instagram

Để tối ưu tài khoản Instagram thì bạn cần trả lời câu hỏi sau ... Tài khoản của bạn sẽ cung cấp gì cho khách hàng?

Sau khi trả lời câu hỏi trên, thì hãy mô tả chính xác những gì bạn muốn khách hàng nhìn thấy trên profile IG của bạn. 

Một số thành phần cần tối ưu như..

 • Logo: thể hiện tổng quát thương hiệu của bạn.
 • Tên tài khoản: đặt tên chứa từ khóa về thị trường bạn đang làm.
 • Viết BIO: viết rõ chi tiết những gì bạn muốn cung cấp cho khách hàng, thể hiện cho khách hàng thấy. Hãy tận dụng hết 150 ký tự để mô tả, bạn có thể thêm từ khóa dưới dạng hashtag (#yoga, #aothun...) vào trong bio, thêm một vài icon để làm nổi bật bio.

Ví dụ về mở shop bán hàng trên Instagram, như trên hình là khá chi tiết nhưng nếu bạn có link về website sản phẩm thì bạn có thể thêm nó vào hoặc nếu có cửa hàng offline thì thêm hẳn địa chỉ vào.

=> Việc tối ưu profile Instagram bắt mắt và hơn hết thể hiện được đúng những gì khách hàng cần thì khi họ truy cập vào profile sẽ tăng tỉ lệ follow tài khoản của bạn.

2/ Nội dung bài đăng

Nội dung là thứ quan trọng nhất để quyết định khách hàng có thực sự ở lại xem và tương tác trên bài đăng của bạn hay không. Điều này thể hiện những gì bạn chia sẻ nó thực sự giá trị với người dùng.

Có 3 tiêu chí để giúp cho tỉ lệ follow tăng cao đó là....

 • Hình ảnh, video phải thực sự bắt mắt với người dùng
 • Nội dung phải đúng với thị trường bạn đang làm
 • Tính nhất quán về nội dung của bài đăng

Trên Instagram, có rất nhiều cách để truyền tải nội dung như đăng bài feed, story, reels, (livestream bán hàng ở vn).... Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là bài post feed (bài đăng trên tường) là nơi để bạn tăng được nhiều follow nhất.

Làm về thị trường yoga, thì nội dung của bạn sẽ chỉ đăng những bài liên quan tới yoga.

Nếu bạn bán những cái áo hoodie, thì nội dung của bạn sẽ chỉ đăng những bài liên quan tới hoodie mà thôi.

=> Tăng follow bằng nội dung là cách bền vững về lâu dài để bạn có thể định hình đúng được tệp khách hàng và lượng follow sẽ đến với bạn một cách tự nhiên miễn phí từ thuật toán đề xuất người dùng của Instagram.

4/ Caption cho bài đăng

Việc bạn có một nội dung bằng video hay hình ảnh đẹp đó là để giữ chân người dùng ở lại bài đăng của bạn. 

Caption không chỉ là để giải thích, mô tả cho nội dung bạn đăng tải mà ở đây nó còn chứa rất nhiều thông tin về từ khóa tìm kiếm của khách hàng. Thuật toán của Instagram mới hiểu được bạn đang nhắm tới đối tượng mục tiêu nào để đề xuất cho bạn.

Phần caption sẽ chứa đâu đó khoản 2200 ký tự, nhưng không nhất thiết bạn phải sử dụng hết tất cả mà hãy làm rõ nội dung bạn muốn truyền tài là được.

Đừng quyên kêu gọi mọi người follow tài khoản của bạn bằng một vài câu ngắn gọn kiểu..

 • Nếu bạn đang quan tâm tới abc, xyz thì hãy follow @tk.cua.ban"
 • Đừng quên follow @tk.cua.ban để cập nhật về vấn đề abc, xyz...

5/ Sử dụng Hashtag trong bài đăng

Hashtag (#) là một thành phần không thể thiếu cho một bài đăng trên Instagram. Nó giúp cho bài đăng của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Bạn cần tìm ra những hashtag liên quan đến thị trường mà bạn đang làm, có thể là thủ công hoặc những công cụ tìm hashtag miễn phí, cũng có thể bạn sẽ lấy những hashtag từ những đối thủ cùng thị trường.

Trên Instagram bạn được phép sử dụng tối đa 30 hashtag, nhưng mình khuyên bạn nên sử dụng tầm 20-25 cái trên một bài đăng để tránh đi việc bạn sử dụng hashtag quá rộng dẫn tới không sát với chủ đề bài đăng.

Cách thêm Hashtag thì bạn có thể gắn nó vào caption bài đăng hoặc bình luận bên dưới bài đăng đều được, nhưng bạn chỉ được chọn 1 trong 2 cách.

Hashtag là cách để tăng follow instagram cực kì hiệu quả để giúp tài khoản của bạn phát triển một cách đều đặn về lâu dài. Instagram sẽ thống kê cho bạn lượt tiếp cần đến từ hashtag để bạn có thể tối ưu nó hiệu quả hơn.

6/ Đăng bài đúng thời điểm

Đăng bài đúng thời điểm hay còn gọi là "giờ vàng", đó là bạn đăng bài vào những thời điểm khách hàng thường xuyên online instagram nhất. 

Từ đó, bài đăng của bạn sẽ nhận được nhiều lượt tương tác nhất cũng như lượt tiếp cần đến những khách hàng tiềm năng sẽ tăng cao hơn, nhận về được nhiều lượt follow hơn.

 • Đối với người việt thì thời gian buổi tối và sáng khung giờ từ 7h-11h là thời gian tốt nhất
 • Đối với người mỹ thì bạn cũng quy đổi ra giờ tương đương khung giờ đó là được.

Trong phần Insight khi bạn lên tài khoản Instagram doanh nghiệp thì họ sẽ thống kê cho bạn là thời gian cho bạn, để bạn có thể đăng vào đúng thời điểm khách hàng tương tác cao nhất trên tài khoản của bạn.

7/ Đăng bài thường xuyên

Đăng bài thường xuyên và liên tục sẽ gia tăng lượt tiếp cận và giữ chân được nhưng tương tác của những người follow bạn. 

Một cái hay đó là thuật toán của Instagram sẽ ưu ái và đề xuất cho những tài khoản nào hoạt động thường xuyên và mang lại giá trị cho người dùng của họ.

Thường thì mình sẽ đăng khoảng 3-4 bài trong một ngày vào những khung giờ có lượng tương tác cao. 

Lưu ý: hạn chế đăng bài liên tục trong một ngay, điều này sẽ dẫn tới 2 trường hợp.

 • Thuật toán Instagram sẽ đánh giá bạn thuộc vào hàng Spam
 • Những người follow bạn sẽ cảm thấy ngán ngẩm với một đống bài đăng, đâm ra nhàm chán không tương tác với tài khoản của bạn.

8/ Tương tác trên những bài đăng

Tương tác trên bài đăng của mình hoặc tương tác với người dùng trên tệp khách hàng đối thủ cũng là một cách để tiếp cần và tăng follow hiệu quả.

Thường thì bạn sẽ like, thả tim, trả lời comment thắc mắc của khách hàng hoặc bình luận trên tài khoản của đối thủ.

Mục đích để Instagram đánh giá cao tài khoản của bạn và đề xuất nhiều hơn. Trường hợp nếu bình luận của bạn hay và được nhiều like thì nó sẽ lên top đầu, từ đó bạn sẽ nhận được nhiều follow hơn.

9/ Following tệp đối thủ

Following tệp đối thủ để nhận về những followback khách hàng tiềm năng thì đây là cách làm phổ biến nhất mà ai cũng phải làm (tối đa bạn chỉ follow được 7500 người).

Nhưng trước tiên bạn cần xác định được tệp khách hàng trên những đối thủ cùng ngách với mình.

Ví dụ: bạn làm về yoga thì tệp của đối thủ làm yoga gần như là tệp khách hàng bạn nhắm tới.

Khi bạn follow tệp đối thủ cùng ngách thì sẽ có một tỉ lệ % cao followback hơn là một tài khoản lớn bất kỳ. Tuy nhiên sai lầm là bạn follow quá đà, dẫn tới bị chặn tác vụ và tài khoản của bạn sẽ bị bóp tương tác.

Mình khuyên bạn nên follow dưới 100 người 1 ngày hoặc thấp hơn đối với những tài khoản mới để tránh việc Instagram đánh giá bạn đang spam.

Thường thì follow back tỉ lệ tầm 20%, cao lắm thì 30% và nếu như tỉ lệ follow back dưới 10% thì bạn nên coi lại tệp đối thủ bạn đang follow nhé.

Bên trên mũi tên đỏ là follow back, còn follow mũi tên xanh đó là follow tự nhiên. Điều quan trọng sau cùng là để tài khoản phát triển mạnh về lâu dài thì bạn phải có được những follow tự nhiên. Điều này phụ thuộc vào tất cả những gì mình nói ở 9 yếu tố hoàn toàn thụ động bên trên.

Còn bây giờ mình sẽ nói tiếp những cách tăng follow Instagram chủ động bên dưới đây..

10/ Trao đổi bài đăng chéo

Cách tăng follow này thường thì bạn sẽ tìm những đối thủ ngang bằng follow với bạn, hoặc bạn tạo nhiều tài khoản để cùng tương tác chéo cho nhau.

Bằng cách này bạn sẽ hợp tác win win với đối thủ để cùng nhau tăng follow tài khoản Instagram một cách hoàn toàn miễn phí. 

Để đi tìm những đối thủ của mình thì có rất nhiều cách, nhưng cách dễ nhất là bạn có thể để ý bên dưới bình luận. Họ sẽ có một nhóm riêng để trao đổi bài đăng trên Instagram và việc của bạn là inbox với họ để xin vào nhóm.

Hoặc bạn có thể tự tạo nhóm riêng cho mình, sau đó đi tìm những đối thủ để thêm vào nhóm tương tác chéo của bạn. 

Khi đăng bài xong, bạn chỉ cần share lên nhóm thì mọi người sẽ repost lại và tương tác cho bạn, từ đó bài của bạn sẽ được nhiều tương tác & follow nhiều hơn.

11/ Mua follow Instagram (shoutout)

Cách này khá hiệu quả để tăng follow cho tài khoản Instagram nhưng bạn phải mất phí cho những bài đăng xuất hiện trên những tài khoản lớn. 

Dân mmo trên Instagram thường gọi là shoutout, tuy nhiên, một số cách gọi khác của hình thức này như....

 • Thuê quảng cáo của Influencer
 • Đăng bài viết được tài trợ
 • ...vv

Chung quy lại thì hiểu đơn giản là bạn đi mua quảng cáo từ những page có follow lớn (50k - 1M+ follower) và bạn phải trả tiền cho những dịch vụ của họ. 

 • Đối với thị trường việt nam thì bạn tìm những KOL
 • Đối với thị trường global thì bạn tìm những page đối thủ lớn cùng ngách nhé.

Những người này bạn có thể tìm trực tiếp trên Instagram ở ô tìm kiếm. 

Để tăng follow Instagram hiệu quả thì bạn nên tìm những page lớn càng sát với thị trường bạn làm càng tốt.

Có một cách khác để bạn có thể tìm mua shoutout đó là bạn có thể mua follow trên các sàn tập trung.

Những page lớn họ sẽ đăng bán quảng cáo trên các sàn và việc của bạn là chọn page nào phù hợp nhất với thị trường bạn đang làm là được.

Tuy nhiên, với cách tìm trên các sàn thì chỉ phù hợp với những bạn làm traffic global thôi nhé.

Mình thường mua ở trên shoutcart.com, hoặc bạn có thể tìm thêm một số sàn khác với từ khóa "buy shoutout Instagram" là nó ra một đống.

Việc mua shoutout trên các sàn thường phải có kinh nghiệm nhiều bởi vì số follow có thể fake, hoặc follow ảo rất nhiều, dẫn tới bạn mua không hiệu quả.

Lời khuyên: bạn nên tìm những page lớn trên Instagram để làm việc trực tiếp với họ và thương lượng giá cả thì nó sẻ hiệu quả hơn.

12/ Quảng cáo trực tiếp trên Instagram

Chạy quảng cáo trên Instagram là một cách để bạn tiếp cận và nhận về được những lượt follow trả phí. Bạn sẽ chạy trực tiếp quảng cáo trên nền tảng facebook ads được liên kết với Instagram.

Với cách này đòi hỏi bạn cần có kỹ năng chạy quảng cáo thuần thục thì mới có thể áp dụng được. Trong khuôn khổ bài này, mình sẽ không nói chi tiết từng bước cách chạy nó như thế nào, mình sẽ viết thêm ở bài khác phù hợp hơn.

Nếu như bạn giỏi về Instagram ads thì hãy áp dụng thêm cách này để tăng follow tài khoản cho Instagram của bạn.

13/ Sử dụng dịch vụ, tool auto follow

Mình biết rằng bạn đang đi tìm kiếm một phương pháp nhanh gọn và quan trọng là đốt cháy cái công đoạn "lười" của bạn.

Có phải bạn đang tìm kiếm một vài phương pháp tăng follow miễn phí kiểu...

 • Tool auto follow
 • App, ứng dụng tăng follow instagram trên điện thoại
 • Hack follow
 • Mua dịch vụ tăng follow instagram
 • ...vv

Mình thường vẫn hay nói rằng "Đừng qua mặt những ông lớn".

Trong bối cách hiện tại, khi mà người dùng được đặt lên hàng đầu thì việc bạn sử dụng những công cụ của bên thứ 3 để thao túng người dùng là bạn đã vi phạm vào chính sách.

Về lâu dài, bạn không thể nào kiếm tiền từ những follower mà bạn chạy follow bằng auto tool hoặc mua follow ảo.

Mình không nói rằng tất cả công cụ tăng follow instagram trên thị trường là không hiệu quả. Nhưng, tại thời điểm hiện tại thì mình thấy rất ít công cụ mang lại hiệu quả cho nên đối với cách này thì mình sẽ không nói thêm.

Chấm

Trên đây là 13 cách & mẹo nhỏ để bạn có thể tăng follow Instagram hiểu quả hơn.

Đối với mình, thà mình có 100 follow với 5% chuyển đổi thành tiền còn hơn có cả trăm nghìn follow mà chỉ để ngắm. 

Cho nên với mình, thấu hiểu tâm lý khách hàng và mang đến giá trị qua nội dung hàng ngày là cách tăng follow hiệu quả & bền vững nhất cho tài khoản Instagram.

Theo bạn, thì bạn thấy thì có cách nào tăng follow hiệu quả nữa không? hãy để lại bình luận bên dưới và đóng gọp ý kiến cũng như những gì bạn muốn mình chia sẻ nhé.

Và mình là Ánh Ngọc, hẹn bạn ở bài viết sau!

Kết nối với mình trên facebook!

Đôi nét về Ánh Ngọc....

CEO/Founder của Mmotruonglang.com – Tham gia kiếm tiền online nói chung và kiếm tiền với Clickbank Affiliate nói riêng từ 2017. 


Từng rất chật vật khó khăn để có thể bắt đầu kiếm tiền trên mạng. Thấu hiểu nổi khổ của người mới, Mmo Trường Làng ra đời để chia sẽ những kiến thức giúp cho bạn có một hành trang trên con đường kiếm tiền online!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>