• Home
 • Blog
 • [Từng bước] Hướng dẫn kiếm tiền với Clickbank hiệu quả 2021

Clickbank là gì, kiem tiền với clickbank

Mình không phải là người đầu tiên nói về Clickbank và đến thời điểm này kiếm tiền Clickbank không còn xa lạ cũng như quá mới đối với những người kiếm tiền online lâu năm.

Nhưng đối với những người khi mới lần đầu nghe ai đó nói đến kiếm tiền với Clickbank thì thực sự đó là một sự tò mò.

Bản thân mình bắt đầu kiếm tiền online với Clickbank vào giữa 2017 và Clickbank affiliate network là nơi mình chọn để bắt đầu khởi nghiệp.

Đến thời điểm bây giờ mình vẫn đang còn ăn bám khá nhiều từ nó và thực sự là một network tốt, uy tín, minh bạch và hoa hồng cao nhất về sản phẩm số mà mình từng làm.

Tiếp thị liên kết với Clickbank đã giúp cho nhiều người kiếm được hàng triệu đô la trên toàn thế giới. Với bản thân mình thì cũng đã có những thành công nhất định với nó, là một nguồn thu nhập thụ động bền vững và lâu dài trên con đường làm affiliate marketing.

Theo mình biết thì không phải ai kiếm tiền với Clickbank cũng đều thành công.

Một số người không biết bắt đầu từ đâu, không có vốn để bắt đầu hoặc có vốn nhưng không có kiến thức về nó và bắt đầu đốt tiền vào những hình thức chạy quảng cáo hay tham gia những khóa học không thực chiến trên mạng. Sau cùng họ mất định hướng dẫn tới chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Ở bài trước mình đã viết một bài về sự thật kiếm tiền với Clickbank và nếu bạn chưa đọc nó thì mình khuyên là bạn dừng lại tại đây và đọc nó ngay bây giờ.

Còn trong bài viết này, dưới góc độ là một người đi trước và đã có một chút thành công với Clickbank, mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm thế nào để kiếm tiền với Clickbank.

Bắt đầu thôi nào.

Clickbank là gì?

Clickbank là một nền tảng tiếp thị liên kết mà ở đó chủ yếu là sản phẩm kỹ thuật số.

Những sản phẩm này bao gồm những dịch vụ, khóa học online dưới dạng sách điện tử (ebook) hoặc video hoặc các phần mềm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Clickbank Affiliate Network liên kết 3 nhóm người.

 • Publisher: là những Affiliate Marketer, mang sản phẩm của Vendor có trên Clickbank và quảng bá tới khách hàng. Khi khách hàng mua hàng qua đường dẫn (affiliate link) của bạn thì bạn sẽ được phần trăm hoa hồng mà Vendor chiết khấu.
 • Vendor: là những người tạo ra sản phẩm và họ lựa chọn Clickbank như một kênh phân phối. Họ có quyền quyết định chia cho những affliater bao nhiêu phần trăm hoa hồng khi bán, thường thì 50%-90% hoa hồng sẽ dành cho những Publisher. 
 • Customer: Đây là khách hàng, những người gặp vấn đề trong cuộc sống của họ.

Cách Clickbank vận hành

Clickbank là nơi trung gian giữa 3 nhóm người mà mình nói ở trên.

Họ sống được nhờ thu phí dịch vụ cố định của Publisher và Vendor. Ở đây mình sẽ nói theo góc độ bạn là một Affiliater (người tiếp thị sản phẩm).

Khi bạn mang sản phẩm đi quảng bá và khách hàng mua hàng thì Clickbank sẽ là người nhận tất cả số tiền mà khách hàng chi trả.

Sau đó họ chia phần trăm số tiền đó theo thoả thuận giữa bạn và Vendor. Cuối cùng Clickbank sẽ giữ lại một phần trăm nhỏ số tiền để duy trì hệ thống của họ.

 • Ví dụ: Một sản phẩm bất kỳ trên Clickbank có giá $45, Vendor chia cho bạn 70% hoa hồng mỗi lần bán, thành ra khoảng $31- $32 là số tiền bạn sẽ nhận được. Số tiền còn lại thì Vendor sẽ là người ăn chia với Clickbank theo thoả thuận trước đó.

Ngoài ra, nếu như khách hàng tiếp tục mua hàng sau khi đã mua lần đầu tiên thì bạn cũng sẽ được nhận thêm hoa hồng từ nhà cung cấp (chính sách upsell). 

Mọi thoả thuận đều được công khai minh bạch trên các chỉ số thống kê mà Clickbank báo cáo cho bạn theo từng ngày và nếu bạn có thắc mắc thì bộ phận support sẽ hỗ trợ cho bạn trong vòng 24h.

Có thật là có thể kiếm tiền với Clickbank?

Clickbank thành lập vào những năm 1998, để nó tồn tại và phát triển cho tới hôm nay là một quá trình xây dựng thương hiệu uy tín cũng như sự chuyên nghiệp trong phương thức hoạt động và trong nhiều năm Clickbank là nền tảng tiếp thị liên kết số 1 thế giới về sản phẩm số. 

Với một từ khoá "How to make money with Clickbank" trên Google bạn sẽ thấy những người uy tín trên những trang web lớn về digital marketing trên toàn thế giới đều viết về nó.

Vậy nên, kiếm tiền với Clickbank thì bạn không cần phải lăn tăn về vấn đề lừa đảo hay là gian lận mà bạn chỉ cần tập trung quảng bá sản phẩm cho tốt là được. 

Tuy nhiên không phải kết quả hình ảnh nào bạn thấy trên mạng đều là thật bởi vì họ có thể chỉnh sửa một cách dễ dàng nhằm mục đích tư lợi cá nhân.

Cho nên, dưới đây là kết quả của mình bằng video mình show ra không phải nhằm mục đích câu kẹo hay bán hàng gì ở đây cả mà là để chứng minh rằng kiếm tiền từ Clickbank là hoàn toàn có thật.

Update: tháng 10-2021

Bạn có thể xem thêm kết quả trên facebook của mình.

Bây giờ thì bạn đã biết cách thức Clickbank hoạt động cũng như kiếm tiền từ Clickbank là hoàn toàn có thật.

Vậy để kiếm tiền được với nó bạn cần chuẩn bị những gì?

Đăng ký tài khoản Clickbank 2021 - cập nhật mới nhất!

Đăng ký tài khoản Clickbank vào những 2018-2019 là một sự gian nan và hầu như đều bị chặn bởi vì cộng đồng ở affiliate ở Việt Nam lúc đó làm rất bẩn.

Gian lận, spam link quá nhiều dẫn đến khách hàng phản hồi không tích cực, làm cho uy tín của Clickbank trên những nền tảng người dùng giảm sút và trở nên khó chịu. 

2021, Clickbank đã dần dễ chịu hơn cho việc đăng ký tài khoản.

Lý do chính xác thì mình không biết nhưng theo mình tìm hiểu thì Clickbank đang đào thải những tài khoản có hình thức tiếp thị gian lận và không còn hoạt động.

Nếu như bạn đã có tài khoản hoặc biết cách đăng ký rồi thì bạn có thể bỏ qua phần này.

Cách đăng ký Clickbank

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước cách đăng ký tài khoản Clickbank cập nhật mới nhất vào đầu 2020.

Đầu tiên bạn cần đi đến Clickbank.com và bấm vào Sign up.

Trang chủ Clickbank

Tới đây bạn cần chuẩn bị cho mình 2 thứ, số điện thoại và email của bạn chưa từng đăng ký tài khoản Clickbank nào trước đây, sau đó điền đầy đủ thông tin của bạn vào.

Đăng ký clickbank 2020

Bạn bấm vào "Continue to Term and Conditions" nó sẽ hiện ra một Tab về nguyên tắc và chính sách của Clickbank. Bạn không cần đọc nó, kéo xuống dưới cùng bấm vào "Accept Term and Conditions" sau đó "Join Clickbank".

Việc tiếp theo là điền đầy đủ thông tin cá nhân mà Clickbank yêu cầu.

Điền thông tin đăng ký clickbank (1)

Bạn điền các thông tin cơ bản vào và chỉ cần quan tâm cho mình hai ô mình bôi đỏ ở trên. 

 • Recovery email: đây là email khôi phục của bạn nếu như bạn mất hoặc quên đi email lúc bạn đăng ký.
 • I want to...: chọn "Promote products as an affiliate" nghĩa là bạn chọn làm affiliate cho Clickbank. 
 • Zip code: đây là mã bưu điện thuộc Tỉnh của bạn, bạn có thể tìm kiếm mã bưu chính (Zip Postal Code) của 63 tỉnh thành Việt Nam ở đây.

Cách tạo ID Clickbank

Bước tiếp theo tạo một ID Clickbank, cái này là hoplinks dùng để nhận biết rằng khách hàng mua qua đường link affiliate của bạn. 

Tạo ID clickbank
ID clickbank
 • Account Type: bạn chọn affiliate (promote products)
 • Nickname: bạn chọn một cái ID tuỳ ý của bạn, Clickbank sẽ báo cho bạn biết rằng liều co ai đã đặt cái tên của bạn hay chưa và ID này là duy nhất.

Nếu như bạn đã tạo được ID cho mình rồi thì nó sẽ có giao diện như bên dưới. 

hoàn thành tạo id Clickbank
xác nhận email clickbank

Đến đây là bạn đã tạo xong cho mình một tài khoản Clickbank, bạn cũng có thể tạo thêm những ID khác trên cùng một tài khoản như ở trên.

Khi làm một thời gian bạn sẽ hiểu được công dụng của nó, bây giờ chỉ cần nhấn vào ID của bạn thì nó sẽ ra giao diện quen thuộc.

Tiếp theo là xác nhận email từ Clickbank, cái này khá dễ bạn chỉ cần làm theo là được.

OK, bạn đã có cho mình một tài khoản Clickbank và bây giờ việc bạn cần là cài đặt thanh toán để Clickbank trả tiền cho bạn.

Clickbank thanh toán tiền cho bạn.

Rất nhiều người mới hỏi mình rằng chính sách chi trả hoa hồng của Clickbank như thế nào?

Ngày mấy thí nó trả tiền?

Có tốn chi phí duy trì tài khoản không?

Mình nhận tiền mặt hay là qua thẻ?

Cách rút tiền Clickbank như nào?

....vv 

OK, bây giờ mình sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật những thắc mắc trên.

Phương thức thanh toán của Clickbank

Đi vào ID Clickbank của bạn, ở phần gốc phải bên trên màn hình bạn nhấp vào "Account Settings".

thanh toán từ clickbank

Payment Information: Đây là phần thông tin thanh toán mà bạn cần cung cấp cho Clickbank để họ có thể thanh toán cho bạn. 

Clickbank thanh toán cho bạn qua hai hình thức:

 • Gửi tiền mặt: nếu như bạn thích nhận tiền mặt bằng USD về tận nhà cho bạn.
 • Gửi qua Payoneer: Clickbank không trả trực tiếp vào thẻ ngân hàng trực thuộc Việt Nam. Cho nên bạn cần tạo một tài khoản ngân hàng ở Mỹ, đó là tài khoản Payoneer. Tiền sẻ được Clickbank chuyển vào tài khoản Payoneer và bạn chỉ cần liên kết một tài khoản visa trực thuộc ngân hàng Việt Nam và có thể rút về. Nếu bạn không biết cách tạo tài khoản thì mình đã viết một bài hướng dẫn cách tạo tài khoản Payoneer và bạn có thể đọc và làm theo.

Cái đặt thanh toán

Rút tiền clickbank
 • Payment Threshold: Đây là ngưỡng thanh toán, Clickbank sẽ trả tiền cho bạn tối thiểu $10 và tối đa $1.000.000 mỗi lần trả. Bạn có thể chọn bất kỳ ngưỡng thanh toán nào mà bạn muốn.
 • Payment Method: Đây là phương thức thanh toán, có hai hình thức mình nói ở trên. Nếu bạn muốn nhận tiền mặt thì chọn "Check" và nhớ rằng điền đầy đủ và đúng thông tin tại Việt nam nơi bạn muốn nhận. Nếu bạn muốn chuyển vào Payoneer thì chọn "Direct Deposit" thanh toán trực tiếp. 
 • Payment Frequency: Đây là tần suất bạn yêu cầu Clickbank thanh toán cho bạn. "Weeky" là một tuần một lần,  Bi-weekly là hai tuần một lần, tất cả đều vào tối thứ 4 hàng tuần.

Riêng mình thì không chọn phương thức thanh toán bằng tiền mặt bởi vì nó phức tạp về địa lý và chờ đợi quá lâu, nhiều khi mình không cố định chỗ ở. 

Thường thì mình sẽ chọn thanh toán qua thẻ Payoneer vì độ nhanh gọn của nó, chỉ cần 1-2 ngày là tiền có thể về thẳng trực tiếp về thẻ ngân hàng của mình.

Nếu cho bạn lời khuyên thì mình sẽ khuyên bạn nên đăng ký tài khoản Payoneer để nhận thành toán từ Clickbank.

Sau khi đăng ký xong thì bạn phải cung cấp cho Clickbank thông tin đầy đủ bao gồm:

 • Bank Country: United States
 • Bank City:  ngân hàng trực thuộc thành phố, tiểu bang. Phần này thường thì nó sẽ không hiện trên tài khoản của bạn, để chắc chắn thì bạn liên hệ đội ngũ support Payoneer Viêt Nam để hỏi về Bank City.
 • Bank Name: First Century Bank
 • Account Number: Số tài khoản Payoneer của bạn.
 • Routing Code: là mã định tuyến, mã này cũng nằm trong tài khoản của bạn.

-> Để bạn tìm thấy nó thì bạn login vào Payoneer, phần nhận thanh toán "Receive" chọn tiếp "Global payment receive" và tiếp theo là chọn phần thẻ USD. 

Tìm nhận thanh toán
thẻ payoneer
thẻ payoneer

Cuối cùng là bạn bấm lưu nó vào và xác nhận email từ Clickbank nữa là xong.

Clickbank sẻ tự động chuyển tiền vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần và Payoneer sẽ thông báo cho bạn qua email.

Clickbank thu phí của bạn khi thanh toán là $2.5 cho mỗi lần.

Ngoài ra, họ cũng sẽ giữ của bạn một khoản tiền là 10% số tiền bạn kiếm được vì sợ lý do khách hàng refund (trả hàng) và số tiền này sẽ được cộng dồn thanh toán cho bạn vào tuần thứ 8.

Thêm nữa, tiêu chí để bạn có thể được thanh toán lần đầu đó là bán được trên 5 đơn hàng và tổng số tiền bạn kiếm được phải trên ngưỡng thanh toán mà bạn cài đặt.

Mình chỉ nói thêm cho bạn biết để đỡ thắc mắc, còn đâu bạn không cần phải quan tâm lắm mấy thứ này vì chính sách Clickbank đưa ra rất minh bạch.

Hãy cố gắng bán hàng thật tốt và mọi chuyện còn lại để Clickbank nó lo :)))

Sau khi được Clickbank gửi tiền hàng tuần cho bạn qua thẻ Payoneer, lúc này tiền vẫn là dolla ở ngân hàng mỹ. Việc tiếp theo của bạn là rút nó về ngân hàng Việt Nam là xong.

Kiếm tiền với Clickbank có ưu và nhược điểm gì?

Đối với riêng cá nhân mình không có gì là hoàn hảo cả, được mặt này thì mất mặt kia.

Kiếm tiền với Clickbank cũng sẽ có những ưu và nhược điểm mà bạn cần phải biết thêm.

Ưu điểm

 • Hệ thống Clickbank uy tín, hoa hồng cho các affiliates cao lên đến 50%-100%.
 • Giao diện dễ thao tác, thông kê đơn giản và thanh toán đều đặn đúng thời điểm.
 • Nhiều thị trường ngách cho bạn dể dàng lựa chọn.
 • Một số Vendor có hỗ trợ công cụ để bạn có thể tiếp thị hiệu quả hơn. Như mẫu quảng cáo, email, từ khoá khách hàng tìm kiếm và cả nhân khẩu học của khách hàng trên từng sản phẩm. 
 • Có hổ trợ support.

Nhược điểm

Số lượng affiliate nhiều dẫn đến cạnh tranh cao trên cùng một sản phẩm. 

 • Affiliate Clickbank cần có nhiều kiến thức và kỹ năng về digital marketing, bên cạnh đó đa số là phải biết chút chút tiếng anh hoặc sử dụng google dịch. 
 • Sẻ có tỉ lệ trả hàng "refunds" giao động từ 2% đến 10% tuỳ vào sản phẩm và cách bán của mỗi người.

Lợi ích kiếm tiền với Clickbank mang lại

Đối với bản thân mình khi tham gia kiếm tiền với Clickbank, mình đã nhận được rất nhiều thứ từ nó:

 • Có thêm nguồn thu nhập.
 • Học được rất nhiều kiến thức lẫn kỹ năng digital marketing và trình độ tiếng anh của mình.
 • Tập cho mình tính kiên trì, kiên định và làm việc chăm chỉ hơn để có thể giúp mình phát triển về sau này.
 • Tuyệt vời! ❤️

2021 và tương lại còn có thể kiếm tiền với clickbank?

Nhiều người mới khi bắt đầu hoặc nghe ai đó nói rằng Clickbank không còn kiếm tiền được nữa, Clickbank refund cao lắm, cạnh tranh thế nọ thế chai. 

Nhưng mình nghĩ rằng ở đâu nó cũng thế chứ không riêng gì Clickbank.

Mình thường hay nói rằng "Thị trường vẫn luôn còn đó và chỉ có affiliater là ra đi". 

Mình công nhận rằng độ khó ngày một cao hơn vì mức độ cạnh tranh cũng như khách hàng trở nên thông minh hơn.

Cho nên việc bạn cần là nâng cao kiến thức digital marketing từng ngày một để có thể kiếm tiền lâu dài được với nó.

2020 mình vẫn còn ăn bám rất nhiều trên Clickbank, còn trong tương lại mình không chắc chắn rằng Clickbank có tồn tại được mãi mãi nhưng những gì mà bạn học được từ nó là quả nhiều chứ chưa nói gì đến tiền bạc.

Suy cho cùng, Clickbank cũng chỉ là một cái chợ, một nền tảng tiếp thị liên kết mà chúng ta lựa chọn sản phẩm để quảng bá thôi.

Nếu như trường hợp Clickbank chết đi thì chắc chắn rằng sẽ có một nền tảng thay thế nó và những gì bạn đúc rút trong quá trình tiếp thị cho Clickbank sẽ giúp cho bạn tự tinh trên con đường kiếm tiền với affiliate marketing.

Nếu như ngay bây giờ bạn đã có quyết định riêng cho bản thân mình rằng, có nên kiếm tiền với Clickbank? 

Nếu câu trả lời là không thì bạn có thể dừng lại ở đây, còn nếu có thì hãy đọc tiếp để hiểu thêm về cách làm nhé.

Nhớ rằng kiếm tiền là khó, bạn thực sự phải tập trung và nghiêm túc!

Hướng dẫn đánh giá & chọn sản phẩm Clickbank

Trước khi nói phần này thì đây là quan điểm riêng của bản thân mình về cách đánh giá cũng như chọn sản phẩm tốt trên Clickbank.

Đứng ở vị trí là một newbie (người mới) mình sẽ nói cách chọn sản phẩm như thế nào lúc mình mới bắt đầu. 

Cách chọn thị trường ngách

Trên Clickbank có rất nhiều sản phẩm được chia làm nhiều ngách thuộc mọi lĩnh vực, vấn đề, giải pháp khác nhau.

Việc để chọn được một sản phẩm tốt thực sự rất khó khăn bởi vì mình không phải là người trực tiếp trải nghiệm sản phẩm đó.

Theo thống kê thì những ngách sau đây chiếm phần trăm doanh thu cao cho Clickbank. 

 • Sport 
 • Cooking, Food & Wine
 • Spirituality, New Age & Alternative Beliefs 
 • Health & Fitness 
 • ...... Và một số ngách khác. Để tìm những thị trường ngách bạn vào phần Clickbank marketplace và đế ý bên trái màn hình.

Nếu như bạn chọn thị trường quá lớn thì bạn sẽ không đủ tiệm lực để quảng bá vì thị trường quá rộng lớn và cạnh tranh cao, hơn nữa bạn sẽ không nhắm được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Việc của bạn là chia nhỏ thị trường và chọn cho mình một thị trường ngách.

Vậy cách chọn ngách như thế nào?

Ví dụ: bạn chọn ngách Health & Fitness, đây chỉ là ví dụ bạn tham khảo, không nhất thiết bạn phải chọn ngách này để làm.

Trong Health & Fitness sẽ có các thị trường như giảm cân, trị liệu, tăng cân.....

Ở đây mình sẽ chọn thị trường con là giảm cân, vậy thì có bao nhiêu phương pháp để giảm cân?

Giảm cân bằng thuốc, giảm cân bằng tập thể dục, giảm cân bằng chế độ ăn kiêng.

Thế thì giảm cân theo phương pháp là thị trường ngách của bạn cần chọn.

Hãy cố gắng tập chia nhỏ và chọn thị trường ngách mà bạn muốn cũng như hiểu biết về nó thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quảng bá.

Vậy làm sao để biết được sản phẩm nào tốt hay không? 

Chỉ số gravity

Chỉ số gravity trong Clickbank là chỉ số thống kê phần trăm số lượng affiliate được trả hoa hồng trên sản phẩm mà họ quảng bá trong vòng 12 tuần gần nhất.

Lưu ý rằng số gravity không phải là chính xác theo đầu người nhé. 

 • Gravity tăng thì số lượng người quảng bá sản phẩm đó càng nhiều và đồng nghĩa với độ cạnh tranh càng cao, sản phẩm đó tốt và tỉ lệ trả hàng thấp.
 • Gravity giảm thì số lượng người quảng bá giảm theo, chứng tỏ rằng sản phẩm đó bán kém hiệu quả và tị lệ trả hàng cao.

Vậy làm sao để mình chọn được sản phẩm phù hợp để bắt đầu. 

Chỉ số Gravity

Cách chọn sản phẩm clickbank

Một người có một cách chọn riêng khác nhau, có người tay to vốn mạnh, kỹ năng tốt thì họ có thể chọn chỉ số gravity cao một chút cũng không sao.

Nhưng đối với những bạn mới thì việc chọn một sản phẩm để bán là hết sức khó khăn và dễ nản.

Với mình, lúc còn mới tập tành làm thì mình thường chọn những sản phẩm có gravity vừa phải.

Chọn sản phẩm có chỉ số là 10 đến 35 thôi và giá của nó tầm $20-$37.

Gravity tầm này với mức độ trung bình và tầm giá đó khi bạn có hoa hồng thì giúp bạn có được sự hưng phấn. Tránh trường hợp sản phẩm quá thấp, mới đầu nhìn vào thì ít quá đâm ra chán, cao quá không ai mua cũng nản.

Làm một thời gian khi bạn có kinh nghiệm hơn bạn sẽ biết được cách chọn sản phẩm phù hợp với năng lực cá nhân cũng như tiềm lực kinh để để thúc đẩy quảng bá nó. 

Chỉ số Clickbank bạn cần biết

chỉ số thông kê clickbank

Clickbank sẽ thống kê số liệu đầy đủ ở đây cho bạn qua từng sản phẩm mà bạn quảng bá. Trên đây là một trong những sản phẩm mình từng quảng bá.

Stats: số liệu thống kê mà Vendor đưa ra để bạn chọn sản phẩm.

 • Initial $/sale: Hoa hồng đầu tiên khi khách hàng mua hàng trên sale page.
 • Avg %/sale: phần trăm hoa hồng trên mà Vendor chia sẻ cho bạn.
 • Avg Rebill Total: số tiền khách hàng chi trả hàng tháng (sản phẩm định kỳ)
 • Avg %/rebill: phần trăm số khách hàng chi trả để dùng sản thanh toán định kỳ.

My Stats: thống kê tỷ lệ chuyển đổi sau khi bạn quảng bá sản phẩm đó.

 • Hops: số người nhấp vào đường affiliate link của bạn.
 • Avg %/sale: phần trăm số tiền trung bình trên mỗi người.
 • Refund %: tỉ lệ phần trăm trả lại hàng
 • Initial Sales: tổng số tiền bạn bán được trên tất cả số người nhấp vào liên kết của bạn.
 • Rebill Sales: số tiền khách hàng trả cho bạn định kỳ hàng tháng.
 • Upsells: số tiền bạn có được sau khi khách hàng mua thêm sản phẩm.

Đó là các chỉ số bạn cần biết thêm khi quyết định chọn cho mình một sản phẩm tốt trên Clickbank.

Cách tạo link clickbank affiliate (hoplink)

Chọn một sản phẩm mà bạn muốn quảng bá, để lấy link sản phẩm bạn nhấp vào promote.

tạo link affiliate clickbank
Link affiliate clickbank
 • Account Nickname: Clickbank sẽ tự động điền phần này cho bạn, đây là ID của bạn cho nên đừng đụng tới nó. Nếu bạn sửa ID ở trong ô này thì Clickbank sẽ không tính hoa hồng cho bạn.
 • Tracking ID (Optional): mục đích của tracking là để bạn phân biệt được đường link với mục đích sử dụng cho các hình thức quảng bá khác nhau. Từ đó bạn có thể biết được hình thức nào là hiệu quả và ngược lại. Phần này bạn có thể điền hoặc không tuỳ theo chiến lược của bạn.

Tiếp đó bạn bấm vào Generate hoplink và đường dẫn của bạn sẽ được tạo.

Một số sản phẩm đặc thụ thì không thể tạo hoplink ở phần giao diện của Clickbank mà bạn cần phải liên hệ trực tiếp với Vendor để họ có thể đồng ý cho bạn tiếp thị cho sản phẩm của họ (số sản phẩm này rất ít).

Tư duy kiếm tiền trên Clickbank!

Để có thể bắt đầu kiếm tiền trên Clickbank thì bạn cũng cần cho mình một tư duy tiếp thị cho bài bản cũng như chiến lược hợp lý và rỏ ràng. 

Theo mình, tiếp thị liên kết cũng chỉ là đi bán hàng thôi.

Nguyên tắc là "bạn đi tìm nhu cầu, vấn đề của một nhóm đối tượng khách hàng và giải quyết vấn đề cho họ", từ đó bạn được trả hoa hồng.

Ở đây, giải pháp là sản phẩm mà bạn lấy từ các nhà cung cấp có ở trên Clickbank.

Bây giờ bạn đã có tài khoản Clickbank, chọn cho mình được thị trường ngách, sản phẩm bạn đã có, affiliate link bạn cũng đã tạo.

Việc tiếp theo là hiểu về sản phẩm và mang nó đi quảng bá thôi. 

Tiếp thị sản phẩm Clickbank tới khách hàng.

Mình thấy rằng đa số người mới đều không hiểu và không biết làm thế nào để có thể tiếp thị Clickbank.

Lúc mới làm ngay cả mình cũng vậy, tạo link xong và rải spam khắp mạng xã hội để chờ sale về và rồi chẳng được gì. May thay mình phát hiện ra một công thức bí mật đã làm thay đổi hoàn toàn cách mà mình tiếp thị với Clickbank.

Đây là một trong số những công thức bí mật cơ bản giúp mình có thể thành công với Clickbank.

Công thức này mình học được từ cuốn sách bí mật dotcom, mình khuyên bạn nên mua cuốn sách này để nghiền ngẫm.

Công thức bí mật, bí mật dotcom

Who?: Ai là khách hàng tiềm năng của bạn? Bạn tập trung xác định ...

 • Nhu cầu của khách hàng là gì?
 • Họ gặp những vấn đề gì?
 • Họ mong muốn điều gì từ bạn?

Where? Khách hàng của bạn ở đâu?

Balt? mồi câu của bạn là gì?

Result? kết quả họ mong muốn nhận được là gì?

Bạn cần trả lời những câu hỏi trên để bạn có thể hình dung về tệp khách hàng mà bạn đang nhắm tới.

Sau khi đã xác định được tệp khách hàng bạn nhắm tới, việc tiếp theo là xác định được họ ở đâu và mang sản phẩm đến và giải nhu cầu, vấn đề họ đang gặp phải. 

Vậy họ ở đâu? Và đây là một số cách để bạn có thể tiếp cận họ.

Có rất nhiều cách quảng bá sản phẩm để kiếm tiền với Clickbank, nhưng chung quy lại nó sẽ có hai hình thức chính, đó là  xây dựng free traffic và paid traffic.

Bạn đã nghe Traffic là gì chưa? Nếu bạn lần đầu nghe tới thì để mình nói đến thuật ngữ này một chút. 

Traffic là lưu lượng truy cập, theo cách hiểu đơn giản của mình thì nó là nguồn khách hàng.

 • Free Traffic: Lưu lượng truy cập miễn phí.
 • Paid Traffic: Lưu lượng truy cập trả phí.

Trong số các bạn đang đọc bài viết này của mình, sẽ có những bạn là người mới, mốt số là làm lâu nhưng chưa có kết quả và một số là pro bờ rủng các thứ. 

Đối với những người mới mình khuyên bạn nên làm free traffic, còn lý do tại sao mình khuyên thì bạn nên đọc bài tâm sự của mình thì bạn sẽ hiểu.

Đối với những bạn đã trải qua một thời gian làm affiliate marketing nói chung và Clickbank nói riêng, đã đúc rút cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng về digital marketing thì bạn có thể vừa kết hợp free traffic và paid traffic để có thể kiếm tiền hiệu quả cũng như nhanh hơn.

Riêng với Pro Clickbank, thì mình không dám khuyên mà còn phải học hỏi từ các anh em rất nhiều, bình luận bên dưới chia sẻ cho em với nhé :))))

Còn bây giờ mình sẽ giới thiệu cho bạn một số cách, nền tảng phổ biến hiện nay để có thể tiếp tiếp thị với Clickbank.

Trong số này sẽ có một số nền tảng mình áp dụng hiệu quả và cho kết quả rất tốt.

Sử dụng Instagram marketing

Sử dụng Instagram marketing đặc biết là tận dụng nguồn Free traffic để tiếp thị cho những sản phẩm trên Clickbank thực sự rất hiệu quả.

Bản thân mình đã có duyên và gắn bó với nó gần ba năm. 

Instagram là một mạng xã hội lớn chia sẽ nội dung chuyên về hình ảnh và video, đặc biệt là không có những bải báo lá cải và tin tạp nham nên người dùng rất ưa chuộng nền tảng này.

Nhờ đó thời gian khách hàng sử dụng Instagram nhiều hơn và tỉ lệ mua hàng cũng cao hơn.

Bản thân mình có ba năm thực chiến với Instagram và mình cảm thấy rằng nó cực kỳ phù hợp để kiếm tiền với Clickbank, đặc biệt là người mới nên bắt đầu với nó.

Nếu bạn chưa biết mình kiếm tiền với Clickbank như thế nào thì đây là cách mà mình xây dựng từ 0 lên 75k followers Instagram & kiếm $xx.xxx/tháng trên Clickbank

Với free traffic

Bạn có thể xây dựng những cộng đồng với hàng trăm nghìn đến vài triệu lượng theo dõi với lượng truy cập khủng khiếp. 

Instagram dog
page Instagram

Nội dụng trên Instagram thì bạn có thể tự tạo theo ý tưởng hoặc đăng lại của người khác để thu hút follower. Vì là trang mạng xã hội nên những nội dung hiển thị cho khách hàng bạn phải đầu từ hình ảnh đẹp một chút và thực sự giá trị để họ theo dõi bạn. 

Sau khi có được nhiều người theo dõi trang của bạn, lúc đó bạn có thể sự dụng một số phương pháp marketing để khách hàng có thể mua sản phẩm qua affiliate link của bạn.

Với paid traffic

Có 2 cách để paid:

 • Chạy quảng cáo trực tiếp trên nền tảng của Facebook. 
 • Thuê quảng cáo từ các trang lớn có trên Instagram (shoutout). 

Một số ngách phù hợp và nội dung dồi dào trên Instagram như health, fitness, food, animal, sports, yoga....

Bạn có thể chọn một trong những ngách này để khởi đầu và người mới nên làm free traffic trước nhé.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì đây là giáo án chi tiết cách làm thế nào để xây dựng nguồn free traffic trên Instagram mà mình viết ra dành cho người mới, kênh traffic kiếm tiền trên Clickbank hiệu quả nhất: Instagram Traffic Secrets

Sử dụng video marketing

Video marketing nói chung và youtube video marketing nói riêng là một trong những kênh traffic đầu tiên mà mình làm lúc bắt đầu kiếm tiền trên Clickbank.

kiếm tiền clickbank với youtube traffic thời điểm đó thực sự nó không phù hợp với mình bởi vì riêng bản thân mình thiếu rất nhiều kỹ năng về video marketing cũng như kỹ năng về video create content marketing.

Đơn giản là làm những video 2D kém chất lượng và SEO video lên top, tuy có kết quả nhưng thực sự nó không đáng với công sức mình bỏ ra. 

kiếm tiền clickbank với youtube

Đây là kênh youtube mà mình đã bỏ ra 6 tháng để xây dựng lúc đó và cũng cho mình một chút thu nhập thụ động cho tới bây giờ.

Vì không có thời gian để phát triển và hướng đi khác nên bạn nào muốn lấy lại kênh để phát triển thì liên hệ mình.

Thay đổi tư duy một chút, mình chuyển sang xây dựng những kênh Youtube Authority, thay vì làm dạng review như ở trên.

Những kênh này chuyên nói về một chủ đề nhất định và tệp khách hàng từ đó cũng nhất quán theo từ đó tỉ lệ mua hàng cũng ngày càng cao hơn. 

Khi bạn đã có một lượng đăng ký đông đảo với độ tin tưởng cao thì khi bạn giới thiệu một phẩm bất kỳ nói về chủ đề mà bạn đang làm cộng thêm lời kêu gọi thì họ sẽ mua hàng qua đường link của bạn thêm vào dưới phần mô tả. 

Sử dụng Pinterest marketing

Pinterest cũng là một trong những mạng xã hội có thể tận dụng được nguồn free traffic để kiếm tiền với Clickbank.

Theo thống kê thì phần lớn đối tượng sử dụng Pinterest là phụ nữ. Cho nên mình thường sử dụng để bán các sản phẩm về sức khỏe và làm đẹp.

Một số ngách như giảm cân, trị liệu, chăm sóc da, chế độ ăn uống, tập luyện.

Nội dung trên Pinterest với đa phần là hình ảnh chất lượng cao về cả thẩm mỹ lẫn giá trị mà nó mang lại cho người dùng.

Các bài Pin thường được xếp theo các chủ đề ngách khác nhau nên sẽ dễ dàng cho bạn trong việc tìm kiếm thị trường ngách.

Pinterest và Instagram tương tự như nhau nên nếu bạn đã từng làm Instagram rồi thì Pinterest không khó khăn lắm về cách làm, cái khó ở đây vẫn là tư duy và chiến lược làm của mỗi người.

Pinterest thì bạn có thể chạy quảng cáo trực tiếp trên tài khoản business có sẵn trên nền tảng này.

Nhưng lưu ý rằng không phải cứ chạy là ra tiền mà ra tiền đã có lợi nhuận, bạn phải sử dụng nhiều chiến lược marketing và thử nghiệm rất nhiều để có thể thành công được với nó.

Một số hình thức quảng bá khác

Có hàng tá nguồn traffic để có thể tiếp thị và kiếm tiền với Clickbank.

Một số cách khác mà mình có tìm hiểu của những người đi trước nhưng vì thời gian của mình cũng có hạn và nhân lực của mình tới thời điểm này không thế nào làm hết tất cả.

Nhưng trong tương lai mình sẽ làm và chia sẽ tiếp cho bạn trong bài này.

Một số cách khác như:

 • Làm Website và SEO lên top google.
 • Google ads, Facebook ads, Bing ads, đủ thứ ads.....
 • Email marketing
 • ..... và còn rất nhiều nữa.

Người ta nói rằng "giỏi một thứ hơn biết nhiều thứ", mình đã trải nghiệm câu nói này và thực sự nó rất đúng.

Trước đây mình biết rất nhiều thứ nhưng không thể nào làm tập trung và đào sâu một thứ, kết quả vấn là con số 0.

Cho nên bạn hãy chọn cho mình một nền tảng traffic phù hợp với năng lực của bản thân để tìm hiểu và phát triển nó.

Còn những thứ mình chưa làm, mình không dám chém gió ở đây và một số cái mình đang thử nghiệm nên mình chưa thể chia sẻ được.

Lời khuyên & những sai lầm khi kiếm tiền với Clickbank

Như mình đã tâm sự kiếm tiền với Clickbank ở bài trước, việc kiếm tiền online nói chung và với Clickbank nói riêng là thực sự khó chứ không phải dễ như những lời mời gọi ngọt ngào trên mạng. 

Những sai lầm sau bạn nên tránh

 • Muốn kiếm tiền nhanh: Kiếm tiền cũng như tạo ra dòng tiền trên mạng với affiliate marketing là một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai. 
 • Ảo tưởng quá nhiều: bạn thấy ai đó show kết quả trên mạng và bạn muốn được như họ, những con số dài thật dài che mờ mắt bạn. Từ đó, bạn chảnh mảng với công việc hiện tại và theo đuổi nó một cách mập mờ, thiếu nghiêm túc. 
 • Cưỡi ngựa xem hoa: tư duy làm cho xong, làm cho có và "làm thử xem", làm nghiêm túc còn chẳng ăn thua chứ đừng nói là chơi chơi.
 • Thiếu tính kiên trì và kiên định: nhiều người cứ đứng núi này trông núi nọ, thấy ai đó kiếm ra tiền từ hình thức này hình thức nó, thành ra bạn hóng hớt nhảy theo, cuối cùng tay vẫn còn trắng tay và rồi mất luôn niềm tin.
 • Khóa học Clickbank: bạn tin rằng chỉ bằng một chiếc laptop kết nối Internet với dăm ba tiếng đồng hồ rảnh rỗi mà bạn có thể tạo được hàng chục nghìn đô trên mạng. Những khóa học chuyên sâu, bá đạo tạp nham với lời mời và cam kết ngọt ngào. 
 • ......... Vô số những sai lầm bạn mắc phải trên con đường kiếm tiền online khác.

Khuyên chân thành

Thực ra mình không dám khuyên ai hay bảo ai làm theo mình cả.

Mình muốn nói là bạn hãy làm thật nhiều, làm làm làm làm làm... bạn mới "có thể" thành công được, không ai có thể giúp bạn ngoài chính bản thân bạn. 

Trong quá trình làm bạn sẽ học hỏi và nâng cao được những kỹ năng, kiến thức về digital marketing, tiếng anh, thao tác máy tính để nếu bạn có thất bại đi chăng nữa hay Clickbank có biến mất đi nữa thì bạn cũng có thế sống được với cái nghề kiếm tiền online này.

Chấm!

Cảm ơn bạn đã đọc tới những dòng cuối này vì thực sự nó đã rất dài rồi và mình không thể viết tiếp bài này được nữa. Mình sẽ viết những bài chuyên sâu hơn về từng loại ra traffic ở những bài khác trong thời gian tới. 

Mình tin rằng, qua bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát và biết cách từng bước làm thế nào để kiếm tiền với Clickbank.

Với bản thân mình thì kiếm tiền với Clickbank thực sự mang lại cho mình những thay đổi không hề nhỏ trong cuộc sống cũng như những trải nghiệm mà mình có được trong thời gian tiếp thị với nó.

Cuối cùng, mình hy vọng bạn nhận được nhiều giá trị trong bài viết này.

Và mình là Ánh Ngọc, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Đừng quên bỏ lại bình luận và đặt câu hỏi ở bên dưới!

Kết nối với mình trên facebook!

Đôi nét về Ánh Ngọc....

CEO/Founder của Mmotruonglang.com – Tham gia kiếm tiền online nói chung và kiếm tiền với Clickbank Affiliate nói riêng từ 2017. 


Từng rất chật vật khó khăn để có thể bắt đầu kiếm tiền trên mạng. Thấu hiểu nổi khổ của người mới, Mmo Trường Làng ra đời để chia sẽ những kiến thức giúp cho bạn có một hành trang trên con đường kiếm tiền online!

 • Những chia sẻ thật sự cụ thể, dễ hiểu, giá trị. Hôm nay lang thang tìm cách làm clickbank mới biết đến anh. Đỉnh thật sự

 • Cảm ơn bạn nhiều, bài viết hướng dẫn rất hữu ích. Mình chưa hiểu chỗ là khi mình có ID của Click bank thì mình có thể đăng ký thêm ID thứ 2 như “demommo2” của bạn để làm gì ? Và mình có link dẫn để mời thành viên mới dưới tuyến mình không ?

  • Việc mình tạo nhiều ID để test đường link xem ở đâu là traffic hiệu quả, Clickbank k có tuyển Ref và mỗi ID là một tài khoản riêng biết!

 • Mình mới quyết định tham gia Clickbank, rất thích cách viết văn của bạn, chân thực và nhiều giá trị. Thanks =))

 • Mình hỏi là có thực sự cần website để affiliate trên clickbank không? Sử dụng email marketing có hợp lý không? Vì mình đã có tập khách hàng sẵn có.

  • Chào hiếu, Nếu bạn thực sự giỏi về vấn đề email marketing thì bạn có thể triển khai. Còn có cần website không ấy thì riêng mình k cần nhiều, chỉ lấy domain để phục vụ một vài cái nhỏ nhặt thôi. Bản chất mình làm freee traffic thì link trực tiếp là nhiều nền k cần lắm website. Thank bạn đã để lại bình luận

 • Mình mất tiền tham gia khóa học của EWEN CHIA mà cũng chả hiểu được như bài bạn viết. Đúng là chuyên gia lừa đảo chứ chả phải chuyên gia tiếp thị liên kết EWEN CHIA.
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

 • Xin chào Ngọc
  Bạn có tài liệu và cho mình 1.2 ngách nào mình tập trung được không ạ.
  Mình cũng muốn chạy bing ad mà không biết.
  mong bạn hướng dẫn giúp.
  Thánks

  • Chào trung, ngách bạn phải tự tìm, mình mà cho ngách nào là toang ngách đó. Mình có tài liệu về Instagram, bạn có thể lấy về để làm theo

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
  >