• Home
 • Blog
 • 5 Cách kiếm tiền trên Instagram thực chiến 2021 [$Xx.xxx/tháng]

Kiếm tiền trên Instagram

Instagram đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mình trong thời điểm khó khăn nhất lúc bắt đầu tham gia kiếm tiền Online (mmo). Đặc biệt, mình đã kiếm rất nhiều tiền trên Clickbank affiliate nhờ vào nguồn free traffic Instagram.

Vậy kiếm tiền trên Instagram như thế nào? 

Những cách kiếm tiền trên instagram nào là hiệu quả?

Trong bài viết này, mình sẽ bật mí cho các bạn cách mà mình kiếm tiền với Instagram nhé!

Chú thích: 

 • Follower: những người theo dõi bạn
 • Following: những người bạn theo dõi

Bắt đầu nào....

Tại sao bạn nên kiếm tiền trên Instagram?

Instagram (viết tắt là IG hay insta) là một trong những mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại. Được facebook mua lại vào năm 2012 và phát triển vượt bậc cho tới thời điểm hiện tại.

Lượng tải ứng dụng Instagram của người dùng đã cán mốc 1 tỷ user và chỉ xếp sau tiktok về số lượt tải về. 

Với đại đa số nhiều người dùng thì Instagram là nơi để sống ảo của giới trẻ, nhưng đổi với dân mmo thì đây là một mỏ vàng để chúng ta khai thác kiếm tiền từ nó.

Vậy vì sao nên chon Instagram để kiếm tiền? theo trải nghiệm của mình thì...

 • Thứ 1: kiếm tiền trên Instagram không hẳn là dễ dàng nhưng đó là nơi kiếm tiền dễ nhất so với các nền tảng khác như facebook, youtube hoặc tiktok.
 • Thứ 2: Thao tác kỹ thuật cực kỳ đơn giản trên điện thoại của bạn và không mất quá nhiều công sức & thời gian.
 • Thứ 3: Tỉ lệ chuyển đổi khi bán hàng hay tiếp thị trên Instagram cao hơn rất nhiều so với các trang mạng xã hội khác.
 • Thứ 4: Nó phù hợp với người mới vì chi phí ban đầu gần như bằng 0 nếu tận dụng được nguồn free traffic trên Instagram.
 • Thứ 5: Một số cách kiếm tiền mà bạn không cần phải có sản phẩm để bán mà vẫn có thể kiếm được tiền từ đó.

Đó là tất cả những lý do mình cho rằng bạn nên thử kiếm tiền trên Instagram....

Vậy thì cần chuẩn bị những gì để có thể kiếm được tiền trên Instagram?

kiếm tiền trên Instagram cần những gì?

Để kiếm tiền từ Instagram thì tài khoản của bạn cần phải có một lượng follower lớn và chất lượng.

Đầu tiên bạn cần có một profile bắt mắt để gây ấn tượng và nói lên tổng thể tài khoản của bạn cung cấp những gì cho người dùng trên Instagram.

Tiếp theo bạn cần có nội dung giá trị để thu hút và tăng follow tài khoản instagram.

Cuối cùng, khi đã có follower thì bạn cần chăm sóc, tương tác với những người follow bạn để chuyển đổi họ thành tiền. 

Trong bài này, mình sẽ không nói chi tiết cách xây dựng follower mà mình sẽ chỉ cho bạn 5 cách sau đây có thế giúp bạn kiếm rất nhiều tiền trên tài khoản Instagram.

5 Cách để kiếm tiền trên Instagram

Trong những cách kiếm tiền trên Instagram mà mình sẽ nói sau đây, sẽ có những cách mà mình làm và có một số cách mang tính định hướng cho bạn để giúp bạn kiểm tiền hiệu quả hơn.

Việc của bạn là xác định thế mạnh & chiến lược để có thể lựa chọn cách nào cho nó phù hợp nhất với bản thân nhé.

1. Kiếm tiền với Affiliate (tiếp thị liên kết)

Kiếm tiền với affiliate marketing trên Instagram đang là xu hướng và phát triển bền vững nhất mà mình đang làm. Bạn chỉ cần tạo ra một cộng đồng có chung sở thích, đam mê hoặc họ đang gặp vấn đề trong cuộc sống.

Với Affiliate, không cần phải có sản phẩm riêng của bạn mà bạn chỉ cần chọn những sản phẩm từ những network affiliate để tiếp thị. Khi khách hàng mua hàng trên đường link giới thiệu thì bạn sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng.

Ví dụ: Những người thích chó mèo, thích tập tạ, thích phượt, thích mua sắm hoặc đang bị béo phì..vv..

Hiểu một cách đơn giản đó là bạn tìm ra thị trường ngách "Niche" để bạn xây dựng cộng đồng và chia sẻ những giá trị tới follower. Từ đó, follower của bạn sẻ yêu thích, tin tưởng và mua link giới thiệu trên profile của bạn.

Bản thân mình gắn bó kiếm tiền với Instagram hơn 4 năm và thực sự nó giúp mình kiếm rất nhiều tiền từ Affiliate Clickbank và một số Affiliate network khác thông qua traffic Instagram miễn phí.

Để hiểu thêm cách làm thế nào thì bạn có thể đọc thêm case study của mình bên dưới.

1.1/ Nội dung (content)

Kiếm tiền trên Instagram bằng tiếp thị liên kết với kiểu nội dung như ở trên thì bạn không cần phải tốn công sức để tạo ra nó. Có một cách khác để bạn có được nội dung đó là đăng lại những hình ảnh và video viral từ những cộng đồng khác (repost content) hay repost Instagram.

Ngoài ra, cũng có thể tạo ra những nội dung muốn truyền tải cho những người theo dõi profile của bạn. Việc này đòi hỏi phải am hiểu về ngách của bạn đang làm và kỹ năng tạo dựng hình ảnh & video như bên dưới đây.

kiếm tiền instagram

1.2/ Follower

Để tiếp thị thành công, ngoài nội dung giá trị trao cho những người theo dõi bạn thì cần có một yếu tố đó là follower.

Vậy làm thế nào để có follower chất lượng? 

Bạn cần xác định & tìm kiếm những đối thủ trong ngách của mình, tếp follow đối thủ cùng ngách cũng chính là tệp follower mà trang của bạn cần hướng tới. 

Vậy cách để tiếp cận follower là gì?

Có rất nhiều cách tiếp cận tệp đối thủ để profile của bạn được chú ý....

 • Cách miễn phí: Tương tác like, comment, following tệp của đối thủ để  từ đó có follow back về tài khoản của bạn.
 • Cách trả phí: Mua quảng cáo từ đối thủ hoặc chạy quảng cáo Instagram trên nền tảng Facebook.

Cả 2 cách bạn đều có thể áp dụng, nhưng điều quan trọng để phát triển tự nhiên và lâu dài cũng như kiếm tiền bền vững hơn thì nội dung trên trang của bạn phải thực sự giá trị đối với follower.

-> Instagram bao nhiêu follow thì kiếm được tiền?

Tùy từng ngách thị trường và chiến lược của mỗi người để có thế quyết định rằng bạn có thể kiếm tiền ở thời điểm bao nhiêu Follower. 

Có những ngách 2-3k follower bạn có thể kiếm được tiền, có những ngách phải chờ to hơn trên 10k follower. Đương nhiên, profile càng nhiều follower bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Lưu ý: Để tài khoản của bạn phát triển lâu dài và bền vững thì hạn chế bán hàng liên tục bởi vì người dùng sẽ ít tương tác bạn dẫn tới tài khoản của bạn chậm phát triển.

1.3/ lưu ý về link bio (link affiliate)

Không giống như các nền tảng mạng xã hội khác có thể cho phép bạn thêm link affiliate vào dưới mỗi bài đăng mà Instagram chỉ cho phép bạn sử dụng duy nhất 1 link để tiếp thị sản phẩm trên bio profile.

Ngoài ra, đối với những tài khoản trên 10k follow thì bạn có thể thêm vào mỗi story mỗi link khác nhau và chỉ áp dụng cho những tài khoản doanh nghiệp. Việc này giúp cho bạn tiếp thị nhiều sản phẩm cùng lúc để kiếm được nhiều tiền hơn. 

Lưu ý: bởi vì link affiliate khá là dài và xấu nên bạn cần sử dụng rút gọn link hoặc làm landing page cho sản phẩm. Một số nền tảng giúp bạn điều này miễn phí như linktr.ee, igli.me, many.link...

1.4/ Ưu điểm & nhược điểm

Kiếm tiền trên Instagram với affiliate marketing sẽ có rất nhiều ưu điểm cho những người mới khi bắt đầu tham gia kiếm tiền Online. Sử dụng tối đa nguồn traffic miễn phí sẽ giúp bạn kiếm rất nhiều tiền và hạn chế chi phí tiếp thị. 

Tuy nhiên, với hình thức kiếm tiền này thì có một nhược điểm là bạn làm thị trường Việt Nam sẽ còn khá hạn chế và ít tiềm năng hơn ở thị trường nước ngoài. Và mình khuyên bạn nên làm ở thị trường nước ngoài, hoa hồng cao hơn so với mấy sàn affiliate VN.

Vậy có cách nào để kiếm tiền ở thị trường việt nam không?

Câu trả lời là có, đọc tiếp nào.....

2. Bán hàng trên Instagram (mở shop online)

Có ai đã từng bán bán hoặc kinh doanh trên Facebook chưa? Mình biết rất nhiều bạn trẻ còn đang là học sinh, sinh viên kiếm rất nhiều tiền từ hình thức này trên Instagram.

Nếu có rồi thì nó cũng không khác gì là mấy, nhưng đặc thù trên Instagram sẽ thiên về tệp khách chủ yếu là giới trẻ từ 20-30 tuổi.

Ở độ tuổi này thì những ngách sản phẩm như thời trang, chăm sóc da hoặc một số đồ dùng cá nhân khác.... Chủ yếu là nhu cầu làm đẹp cho các chị em....

 • Giày dép, quần áo
 • Son phấn, đồ skin care...
 • Đồ trang trí phòng, đèn đóm, hóa lá cánh
 • ...vv
mở shop trên ig

Đối với những shop kiểu thế này thì nội dung chú yếu là hình ảnh phải đẹp, bắt mắt và chân thật nhất có thể. Bạn phải trau chuốt profile Instagram của bạn phải chuyên nghiệp và uy tín một chút...

 • Logo profile bắt mắt
 • Tên shop ngắn gọn dễ nhớ
 • Viết bio, tổng thể mô tả của shop nói lên page của bạn đang bán gì.
 • Thêm địa chỉ vào cho nó uy tín

Đối với link bio sản phẩm, bạn có thể bán qua inbox của khách hàng hoặc dẫn họ về shop của riêng bạn. 

ví dụ: bán hàng của bạn trên shopee, lazada, tiki, hoặc tự tạo web shop của bạn... tất cả các khâu từ sản phẩm, gói hàng hoặc ship hàng thì bạn đều phải chủ động.

shop instagram
shoppe instagram

Việc kinh doanh hoặc mở shop trên Instagram là hoàn toàn miễn phí nhưng để một shop có nhiều khách thì bạn cần sử dụng một số phương pháp marketing để tăng follower cho tài khoản Instagram...

 • Ngoài việc đăng những mẫu mới hằng ngày thì bạn cần tương tác với khách hàng following khách hàng đối thủ để gây sự chú ý. 
 • Thuê KOL để trải nghiệm sản phẩm của bạn, hoặc chơi mini game, giveaway cho khách hàng để lấy feedback.
 • ...vv tùy vào chiến lược marketing của mỗi người...

Khi mà quảng cáo ngày càng bị bóp chặt và độ cạnh tranh càng ngày càng cao thì với nguồn free traffic bạn có thể thử tận dụng để kiếm tiền với hình thức bán hàng trên Instagram này nhé...

3. Kiếm tiền trên Instagram với Dropshipping

Dropshipping là gì? đây là hình thức kinh doanh với sàn thương mại điện tử và bạn có thể làm thị trường nào bạn muốn và nguồn khách hàng trực tiếp tự Instagram.

 • Việt Nam: lazada, shopee...
 • Thế giới: Shopify, ebay....

Kiếm tiền trên Instagram dựa trên các nền tảng dropshipping tương tự như bạn bán hàng trên Instagram vậy. Nhưng khác ở chỗ bạn không cần phải lo về sản phẩm, gói hàng hay ship hàng mà bạn chỉ cần tập trung vào marketing tới những follower mà thôi.

Bạn sẽ ăn chênh lệch từ giá của nhà cung cấp so với giá bạn hiển thị cho khách hàng. Việc của bạn là sử dụng nguồn traffic từ Instagram để kéo follower về shop của bạn là xong. 

Dropshiping instagram
dropshiping

Với hình thức kiếm tiền này thì mình khuyên bạn nên làm ở thị trường nước ngoài thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với ở thị trường Việt Nam.

4. Bán quảng cáo (shoutout)

Bán quảng cáo hay dân làm Instagram vẫn thường gọi là bán shoutout Instagram, có nghĩa là khi bạn sở hữu những tài khoản có số lượng follower nhiều, có thể là 50k, 100k hay 1M follower, tài khoản càng lớn thì giá cho thuê càng cao.

Thay vì trả tiền cho quảng cáo trên nền tảng của Instagram thì những người bán hàng sẽ trả tiền mua quảng cáo trên bài đăng của bạn. 

Từ đó bạn có thể kiếm tiền nhớ bán những bài đăng quảng cáo trên trang của bạn hàng giờ, hàng ngày. 

Ví dụ: Mình đang có sản phẩm về giảm cân

Tài khoản của bạn có khoảng 100k follower, mình muốn bạn bán hoặc giới thiệu sản phẩm của mình lên trang của bạn với giá $100 trong 24h xuất hiện hoặc lâu hơn tùy theo ngân sách mình.

Thì bạn sẽ kiếm được $100 trên một lần đăng bài quảng cáo.

Bạn hình dung nhé!

 • Với thị trường Việt Nam: nếu bạn là một người có tài năng, người truyền cảm hứng, hay là hotgirl, một model ảnh thì mình nghỉ rằng hướng của bạn sẽ là personal branding (thương hiệu cá nhân) & người có ảnh hưởng (KOL). 
SHOUOUT
 • Với thị trường nước ngoài: bạn có thể xây dựng những cộng động lớn có chung một vấn đề, sở thích hoặc đam mê...vv.. hay đại khái là một thị trường ngách nhất định để bán quảng cáo như là một Influencers.  Đa số những profile này chuyên đi repost lại những content của người khác theo kiểu share content viral và để lại nguồn cho chính chủ.
bán quang cao ig
quang cao ig

Lưu ý:

Cả 2 thị trường đều có thể kiếm được tiền trên Instagram nhưng có một hạn chế đó là nếu như bạn không phải là người nổi tiếng hoặc có một thứ gì đó đặc biệt để có nhiều người follow thì kiếm tiền theo cách này ở Việt Nam là không mấy khả thi. 

Còn đối với thị trường nước ngoài thì bất kể bạn là ai thì bạn cũng có thể kiếm được tiền. Ngoài bán shoutout trên profile thì bạn cũng có thể đăng bán trên một số sàn tập trung để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Ví dụ: một số sàn như... 

Kiếm tiền trên Instagram với hình thức bán quảng cáo này rất hiệu quả mà mình cũng đang làm rất ngon. Thường thì mình làm ở thị trường global là nhiều nên mỗi lần bán shoutout từ $30 - $350 cho 24h xuất hiện trên trang của mình.

Nên với hình thức này thì bạn cũng nên làm thử để kiếm tiền với nó nhé...

5. Bán tài khoản

Bán tài khoản Instagram để kiếm tiền là một hình thức cũng khá phổ biến với dân mmo. Tùy theo ngách và nhu cầu của thị trường cũng như mức độ quan tâm của người mua mà giá cả sẽ khác nhau.

Cùng một lượng follower, nhưng sẽ có ngách này bán được nhiều tiền ngách khác bán được ít hơn là chuyện bình thường. Cho nên, việc bạn xác định xây dựng những tài khoản để bán ngay từ đầu sẽ hết sức quan trọng.

Một số ngách thị trường luôn cầu nhiều hơn cung đó là....

 • health & fitness
 • COOKING, FOOD & WINE
 • tRAVEL
 • SPORTS
 • SKINCARE

Kiếm tiền theo hình thức này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng xây dựng tài khoản Instagram một cách thuần thục và nhanh chóng. Bởi vì với một tài khoản Instagram để bán được thì nó cũng phải có một số lượng follower nhật định và tốn một thời gian cũng khá dài.

Vậy bán tài khoản Instagram như thế nào? bán ở đâu?

Khi bạn đã có tài khoản với lượng follow lớn thì chủ động sẽ có nhiều người, tổ chức nhắn tin hỏi mua tài khoản của bạn. 

Hoặc bạn có thể đăng bán nó trên các sàn giao dịch tập trung, bạn sẽ đăng rao bán tài khoản với giá nào bạn muốn. Một trong những sàn uy tín mà mình đang giao dịch mua bán đó là fameswap.com.

mua bán tài khoản Instagram

Làm sao để định giá tài khoản của bạn?

Có rất nhiều người mất công sức để xây dựng tài khoản Instagram nhưng khi có người hỏi mua thì lại bán hớ hoặc lỗ vì cách ép giá của người mua. Mình sẽ chỉ cho bạn cách để bạn bán đúng giá nhất có thể (tương đươc chứ không chính xác 100%).

Cách 1: Bạn đi inbox hỏi giá một số đối thủ trong ngách cùng số follower để biết tụi nó đang bán giá bao nhiêu.

Cách 2: Bạn tạo một tài khoản trên fameswap -> Browse, trên đây sẽ đề xuất cho bạn rất nhiều tài khoản với số follower và giá bán cũng như ngách thị trường phù hợp với tài khoản của bạn. So sánh và đánh giá giữa các tài khoản thì bạn sẽ có được giá mà mình muốn bán.

buy sell instagram

Thường thì mình sẽ giao dịch trung gian vì 2 bên mua bán đều không biết nhau, một ứng dụng giúp mình giao dịch trung gian đó là escrow.com. Dưới đây là 2 tài khoản của mình bán thông qua ứng dụng này...

bán acc instagram

Lưu ý quan trọng: sai lầm thường gặp nhất khi bán tài khoản IG khiến bạn mất tài khoản đó là có nhiều thằng giả hỏi mua tài khoản của bạn với giá rất cao so với giá thị trường. Nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu đăng nhập trước khi chuyển tiền và sau đó tài khoản của bạn mất tiêu. 

Luôn luôn nhớ rằng: "tiền trao thì cháo múc", chỉ khi nào tiền về tài khoản của bạn thì bạn mới đưa cho họ thông tin đăng nhập nhé. 

Chấm

Còn rất nhiều cách để có thể kiếm tiền trên Instagram nhưng trên đây là 5 cách kiếm tiền thực chiến nhất mà mình giới thiệu cho bạn.

Hãy cân nhắc thế mạnh của bạn phù hợp với cách kiếm tiền nào để có thể phát huy tối đa nhé.

Cảm ơn bạn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn thấy bài viết này hay thì hãy share nó cho mọi người cùng đọc. 

Để lại bình luận và câu hỏi thắc mắc bên dưới nhé!

Kết nối với mình trên facebook!

Đôi nét về Ánh Ngọc....

CEO/Founder của Mmotruonglang.com – Tham gia kiếm tiền online nói chung và kiếm tiền với Clickbank Affiliate nói riêng từ 2017. 


Từng rất chật vật khó khăn để có thể bắt đầu kiếm tiền trên mạng. Thấu hiểu nổi khổ của người mới, Mmo Trường Làng ra đời để chia sẽ những kiến thức giúp cho bạn có một hành trang trên con đường kiếm tiền online!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>